Đóng quảng cáo
i9_catfish

Gợi ý về cách trị gà đá bị té gió hiệu quả nhất

Những trận đá gà mang đến cho anh em những phút giây thư giãn thoải mái. Tuy nhiên khi gà bị xé gió sẽ khó lòng đáp ứng đủ các tiêu chí tập luyện và thi đấu. Vì trên thực tế đôi chân chính là thứ vũ khí để các chiến kê xung trận và gạ đòn cho đối phương. Cùng với AE388 tìm hiểu chi tiết hơn về cách trị gà đá bị té gió ngay sau đây.

Tìm hiểu về tình trạng gà bị té gió

Gà bị té gió là khi gà có biểu hiện bị lạnh chân do phải sống trong môi trường ẩm ướt hoặc bẩm sinh. Do đó khiến cho gà bị rơi vào tình trạng chân run, khó khăn khi di chuyển và dễ bị té ngã. Bởi đôi chân của các chiến kê không đủ lực để đến với các trận đá, hay đơn thuần là tập luyện. Đây là điều mà những người nuôi gà lâu năm có thể nhanh chóng nhìn thấy được.

Gà bị té gió là tình trạng mà người nuôi có thể nhận thấy được. Đây cũng là loại bệnh lý thường gặp hiện nay với hai loại cụ thể. Đối với bẩm sinh tức là ngay từ khi sinh ra gà đã bị té gió sau đó lúc lớn lên tập luyện và phát hiện ra. Chính vì thế dường như lúc này dường như không thể chữa trị hoặc rất khó.

Một số biểu hiện mà sư kê có thể nhìn thấy được như: nằm giãy dưới đất, đột nhiên chân có lúc cứng ngắt. Nếu như quan sát thấy tình trạng này anh em cần tìm cách để sớm điều trị kịp thời. Càng điều trị sớm thì cơ hội khỏi bệnh, phát triển bình thường sẽ lớn hơn. 

Gà bị té gió là khi gà có biểu hiện bị lạnh chân do phải sống trong môi trường ẩm
Gà bị té gió là khi gà có biểu hiện bị lạnh chân do phải sống trong môi trường ẩm

Một số cách trị gà đá bị té gió hiệu quả

Khả năng để những chú gà bị té gió có khả năng phục hồi được đánh giá là không cao. Hoặc khi chữa trị xong thì chân gà cũng trở nên yếu và không có được sự dũng mãnh. Theo đó anh em cần phải áp dụng thời gian tập luyện có hiệu quả để nâng cao sự khỏe khoắn hơn. Dưới đây là cách trị gà bị té gió với từng giai đoạn tuổi như sau:

Dành cho gà chọi con từ 5 đến 6 tháng tuổi

Đối với gà chọi con trong giai đoạn này anh em có thể tiến hành chích thuốc để phòng bệnh. Điều này giúp cho gà có khả năng kháng bệnh hoặc nhanh chóng phục hồi tốt hơn. Vimefloro chính là loại thuốc được sử dụng để tiêm phòng hiệu quả, tuy nhiên lưu ý sử dụng đúng liều lượng.

Khi sử dụng thuốc vimefloro nên thường xuyên sử dụng trong khoảng thời gian từ 5 đến 6 ngày. Bên cạnh đó bạn cần phải liên tục theo dõi và cập nhật tình trạng bệnh ở gà được tốt hơn. Bởi đây là khoảng thời gian quan trọng để các sư kê nhận ra được sự chuyển biến của gà.

Thuốc chữa bệnh dành cho gà chọi con từ 5 đến 6 tháng tuổi
Thuốc chữa bệnh dành cho gà chọi con từ 5 đến 6 tháng tuổi

Dành cho gà chọi con từ 8 tháng tuổi trở lên

Trong giai đoạn này vimefloro cũng là một trong những loại thuốc điều trị đặc hiệu. Nhưng một điều khác biệt đó là anh em cần tăng gấp đôi hoặc thậm chí là gấp 3 liều lượng cho gà. Bên cạnh đó dựa trên trọng lượng của gà bạn sẽ tìm hiểu và đưa ra liều dùng để đáp ứng được nhu cầu.

Trong quá trình sử dụng vimefloro cho cách trị gà đá bị té gió bạn phải chú ý đến hạn sử dụng. Lựa chọn mua thuốc ở những cửa hàng đảm bảo uy tín và chất lượng. Cùng với đó là việc kết hợp để sử dụng thêm cho gà tắm với nước ấm và xoa bóp với gừng hoặc rượu. Điều này sẽ giúp cho tình trạng sức khoẻ của gà đá được cải thiện đáng kể.

Xem thêm >> Tìm hiểu thông tin về thuốc trị khò khè cho gà đá

Cách trị bệnh gà đá bị té gió bằng mẹo dân gian truyền lại

Có thể nói các bài thuốc dân gian cũng rất hữu hiệu cho cách trị gà đá bị té gió. Dưới đây là một số phương pháp truyền thống mà anh em có thể tham khảo và lựa chọn:

  • Trước tiên bạn dùng dầu gió hoặc rượu ngâm và xoa bóp thường xuyên hơn cho phần chân gà. Điều đó giúp máu lưu thông được tốt hơn để cải thiện tình trạng run chân.
  • Củ xá kiếng tươi xay nhuyễn pha với nước ấm để xoa bóp vào chân của gà đá. Đây chính là cách trị gà đá bị té gió vô cùng hữu hiệu mà bạn không thể bỏ lỡ.

Ngoài ra để cải thiện tình trạng này anh em cần cho gà sử dụng các thức ăn khoa học hơn. Bổ sung thêm hàng ngày cho gà bên cạnh thóc lúa là rau xanh hay những thức ăn có chứa dưỡng chất có lợi như canxi, kẽm,… Đây là những chất có trong gân bò, cá chép nhỏ, sò huyết, lươn trạch nhỏ,…

Cách trị bệnh gà đá bị té gió bằng mẹo dân gian truyền lại
Cách trị bệnh gà đá bị té gió bằng mẹo dân gian truyền lại

Lời kết

Thông tin về một số cách trị gà đá bị té gió đã được AE388 tổng hợp và chia sẻ đến anh em. Như vậy có thể thấy với những biểu hiện và cách phòng tránh các sư kê sẽ áp dụng hiệu quả hơn vào thực tế. Ngoài ra việc sử dụng những khẩu phần ăn có vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ điều trị ở gà. Để đến với những trận cá cược sôi động anh em có thể truy cập đến với AE888 ngay hôm nay.