Đóng quảng cáo
i9_catfish

Cho gà ăn gì trước khi đá để giành chiến thắng?

Dinh dưỡng là yếu tố hàng đầu trong việc chăm sóc gà đá cần được lưu ý. Vậy nên cho gà ăn gì trước khi đá là thắc mắc của đa số anh em. Lựa chọn thức ăn đảm bảo và phù hợp trước mỗi trận chiến khá quan trọng và ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả trận đấu. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của AE388 hướng dẫn cách cho gà ăn uống trước các trận đấu.

Cách chăm sóc gà đúng cách trước khi chinh chiến

Sau một thời gian nuôi dưỡng và huấn luyện sẽ đến ngày gà thi đấu. Trước trận đấu 10 ngày, bạn phải có chế độ chăm sóc đặc biệt giúp gà có đầy đủ sức khỏe và tinh thần để chiến tốt nhất trong cuộc chiến. Anh em lưu ý cho chiến kê uống nước theo một khung giờ cố định để nó hình thành thói quen tốt. 

Theo các chuyên gia nuôi gà lâu năm, thời điểm cho gà uống nước tốt nhất là 3-4h sáng. Điều này giúp hạn chế được vấn đề gà bị hốc nước trong quá trình thi đấu và tăng sức bền cho gà. Vào sáng sớm khoảng 5-6h tùy bào thời tiết, sư kê có thể cho gà tắm sương theo cách như sau. Chuẩn bị một chiếc khăn và cho nó thấm đẫm sương đêm thì sẽ vắt vài giọt cho gà uống và lấy khăn lau quanh mình gà. 

Ngoài ra, có thể kết hợp phun một ít rượu trắng giúp cải thiện máu và tăng sức đề kháng. Luyện tập một số bài nhẹ nhàng giúp gà bay cao hơn như cho gà cắn mồi, thả cách khoảng 0.5m để chúng đấu sau đó bắt nó lại. Tuy nhiên, chỉ nên luyện tập vừa phải giữ sức cho gà. 

Cách chăm sóc gà đúng cách trước khi chinh chiến
Cách chăm sóc gà đúng cách trước khi chinh chiến

Những đồ ăn sử dụng cho gà ăn trước khi đá

Thời gian trước khi thi đấu rất quan trọng giúp gà có thể hình thành những thói quen tốt nhất. Đặc biệt sư kê cần đảm bảo đúng về thức ăn và nước uống. 

Cho gà ăn gì trước khi đá 1 tháng 

Đây là thời điểm vàng bổ sung các loại thức ăn giúp tăng cường cơ bắp và thể trạng, bodybuilding của gà sẽ hoàn thiện nhất. Lượng đồ ăn nạp vào giúp gà loại bỏ tối đa mỡ trên cơ thể mà siết chặt cơ của chúng. 

  • Thức ăn chính của gà là lúa nhưng giai đoạn này sẽ phải giảm dần. Thóc lúa cần sơ chế như làm sạch vỏ trấu rồi ngâm nước đến khi mọc mầm. Hoặc nấu chín lúa rồi mang đi phơi khô sẽ giúp gà chắc thịt và tăng khả năng chiến đấu.
  • Thức ăn phụ như thịt, cá, trứng thì sẽ giảm một nửa và cho gà ăn một ngày hai bữa trong khoảng 7 – 8 giờ và 17 – 18 giờ.
  • Bổ sung tối đa các loại rau xanh như xà lách, giá đỗ, lạc, vừng sẽ giúp gà tăng sức đề kháng.

Thức ăn cho gà trước khi đá 10 ngày

Đây là thời điểm cần đảm bảo hệ tiêu hóa của gà hoạt động tốt, vậy nên hạn chế những thức ăn khó tiêu như thóc lúa, thịt. Tiếp tục giảm thêm khoảng 15-20% thức ăn chính như thóc lúa để chắc chắn gà không tăng cân. Thức ăn tươi như trứng vịt lộn tuần 2-3 quả, thịt bò 2 miếng 1 ngày. Đặc biệt lượng rau ranh vẫn duy trì, bổ sung càng nhiều càng tốt nhưng lưu ý lựa chọn rau đảm bảo chất lượng.

Thức ăn cho gà trước khi đá 10 ngày
Thức ăn cho gà trước khi đá 10 ngày

Cho gà ăn gì trước khi đá 1-3 ngày lên trận

Trong trận đấu nếu như diều có thức ăn sẽ gây nên bất lợi cho gà. Nó bị đá liên tục vào vị trí này có thể ảnh hưởng đến tâm lý và thể trạng của gà và kết quả chung cuộc. Không cho gà ăn bất kỳ thức ăn nào mới lạ. Nhất là thức ăn khó tiêu hóa như thịt sống hoặc thóc lúa. Những đồ ăn này sẽ ảnh hưởng đến dạ dày và diều của gà. Chủ kê có thể cho ăn đơn giản 1-2 nắm cơm nhỏ lót diều.  

Tại sao cho gà ăn gì trước khi đá lại quan trọng? 

Gà tiêu hóa khá chậm và thức ăn thường tồn đọng ở diều. Nên khi tham gia môn thể thao cần nhiều sức lực như đá gà thì việc thức ăn còn tồn đọng nhiều trong bụng sẽ khiến gà mất đi lợi thế chiến đấu so với đối thủ. Đối thủ tấn công mạnh vào diều có thể khiến gà đau và bỏ chạy

Trước khi đá chỉ nên ăn nhẹ các thức ăn dễ tiêu sao cho gà không có cảm giác đói khi thi đấu. Đặc biệt giúp gà duy trì thể lực nhờ năng lượng từ phần thức ăn mới nạp vào. 

Xem thêm >> Tìm hiểu về các giống gà tre đá tốt nhất hiện nay

Những lưu ý chăm sóc gà trước khi đá

Cho gà ăn gì trước khi đá vô cùng quan trọng ảnh hưởng đến kết quả chung cuộc. Không nên bắt gà ăn quá nhiều trong một bữa, nếu gà không ăn tiếp thì hãy cất thức ăn và bảo quản đến bữa sau. Nước cho gà uống phải được thay thường xuyên và sạch sẽ nếu không ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của gà.

Trong giai đoạn này, sư kê cần theo dõi cẩn thận sức khỏe của gà và nhanh chóng phát hiện những bất thường. Nếu đang gặp vấn đề về tiêu hóa thì ngay lập tức kiểm tra lại chất lượng thức ăn và điều chỉnh chế độ dinh dưỡng. 

Những lưu ý chăm sóc gà trước khi đá
Những lưu ý chăm sóc gà trước khi đá

Lời kết

Bài viết trên AE388 đã giúp anh em tìm hiểu nên cho gà ăn gì trước khi đá và cách chăm sóc tốt nhất. Để có thể tạo nên chiến thắng của các chiến kê, bạn cần nỗ lực chăm sóc rất nhiều trong giai đoạn trước khi thi đấu. Hy vọng sư kê có thể áp dụng những thông tin trên cho chú gà của mình