Đóng quảng cáo
i9_catfish

Giải đáp: Luật thẻ xanh trong bóng đá quy định thế nào?

Thẻ xanh cũng được sử dụng trong thi đấu bóng đá. Tuy nhiên so với thẻ vàng và thẻ đỏ thì khá ít người xem bóng đá biết đến ý nghĩa của thẻ xanh. Vậy luật thẻ xanh trong bóng đá quy định thế nào? Cùng W88 you theo dõi bài viết dưới đây và khám phá chi tiết các quy định về thẻ xanh khi thi đấu bóng đá.

Tìm hiểu về thẻ xanh lá trong bóng đá 

Nhắc đến thẻ trên sân cỏ, người ra thường chỉ nhớ đến thẻ vàng và thẻ đỏ. Đây là hai loại thẻ phạt được đưa ra khi cầu thủ có lỗi phạt trên sân cỏ. Tuy nhiên rất hiếm khi người xem bóng đá thấy xuất hiện thẻ xanh. Vậy thẻ xanh trong bóng đá có ý nghĩa gì?

Tìm hiểu về thẻ xanh trong bóng đá
Tìm hiểu về thẻ xanh trong bóng đá

Trong trận đấu bóng đá, thẻ xanh được trọng tài chính sử dụng để báo hiệu cho các nhân viên y tế khi có cầu thủ bị thương cần chăm sóc. Kể từ năm 2003, loại thẻ này không còn được sử dụng trên cỏ. Thay vào đó trọng tài chính sẽ vẫy tay để báo hiệu có cầu thủ bị thương cần trợ giúp.

Chính vì vậy mà thẻ xanh trong bóng đá cũng không còn được sử dụng phổ biến. Nhiều người xem bóng đá đã nghĩ rằng không có loại thẻ này xuất hiện trong trận đấu bóng đá.

Sự trở lại của luật thẻ xanh trong bóng đá

Năm 2016, tại giải giải Serie A và B, thẻ xanh trong bóng đá đã xuất hiện trở lại. Hiệp hội bóng đá Ý đã quyết định sử dụng thẻ xanh trong trận đấu bóng đá. Tuy nhiên thẻ xanh này không còn mang ý nghĩa báo hiệu hỗ trợ y tế. Thay vào đó, thẻ xanh trong bóng đá Ý được tán dương cho một hành động rất đẹp trên sân cỏ của cầu thủ.

CR7 chính là cầu thủ đầu tiên nhận được thẻ xanh sau khi Hiệp hội bóng đá Ý quyết định đưa loại thẻ này vào sử dụng trên sân cỏ. Cụ thể, trong trận đấu với Juventus, cầu thủ CR7 đã thừa nhận cú sút của anh không đủ để dẫn đến pha phạt góc. Hành động fair-play này đã giúp anh nhận được 1 thẻ xanh khen ngợi từ trọng tài.

>Đọc thêm: Tải W88 app store W88you để cá cược bóng đá ngay trên iPhone.

Luật thẻ xanh trong bóng đá quy định thế nào?

Sau khi được Hiệp hội bóng đá Ý quyết định đưa thẻ xanh trở lại sân cỏ, nhiều giải đấu bóng đá thế giới đã bắt đầu sử dụng thẻ xanh trong các trận đấu bóng đá. Tại giải vô địch bóng đá trẻ Pháp, thẻ xanh đã được sử dụng trên sân cỏ với ý nghĩa khen ngợi những hành động đẹp của các cầu thủ.

Luật thẻ xanh trong bóng đá quy định thế nào?
Luật thẻ xanh trong bóng đá quy định thế nào?

Ngoài ra, tại Pháp, loại thẻ này còn có giá trị quy đổi thành quà tặng cho các cầu thủ. Theo đó, cầu thủ nhận được 3 thẻ xanh sẽ được quy đổi thành một đôi giày đá bóng.

Nhiều chuyên gia bóng đá từ các quốc gia cho rằng việc đưa thẻ xanh vào trong trận đấu với ý nghĩa tốt đẹp sẽ giúp các sân chơi bóng đá trở nên công bằng và văn minh hơn.

Hành động nhận được nhận thẻ xanh bóng đá?

Thẻ xanh được sử dụng để khen ngợi các cầu thủ có hành động chơi đẹp, công bằng trên sân cỏ. Nhằm mục đích không để các quy định bị áp dụng một cách tràn lan, dưới đây là những quy định về các hành động sẽ nhận được thẻ xanh trên sân cỏ:

  • Hỗ trợ cầu thủ bị chấn thương ra khỏi sân sau tình huống tranh chấp bóng không phân biệt đồng đội hay đối phương.

  • Cầu thủ lắng nghe phương án của trọng tài và chấp nhận tạm dừng trận đấu.

  • Cầu thủ thực hiện nhận lỗi với trọng tài chính khi có vi phạm.

  • Cầu thủ không cãi lớn, không tỏ ra thô lỗ, nổi nóng khi bi phạt thẻ vàng, thẻ đỏ.

  • Báo cáo vi phạm với trọng tài: Hành động này sẽ càng được tuyên dương hơn khi cầu thủ báo cáo hành vi của đồng đội.

Lời kết

Bài viết trên đây là những quy định về luật thẻ xanh trong bóng đá. Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn đọc hiểu thêm về loại thẻ được sử dụng trên sân cỏ với ý nghĩa tích cực và văn minh.

Đóng quảng cáo
i9_catfish