Tổng hợp tiêu chí xem chân gà đá hiệu quả cao

Chân gà là bộ phận quan trọng để thi đấu của một chiến binh. Vì vậy anh em cần biết cách xem chân gà đá tốt nhất để lựa chọn chiến kê hùng mạnh. Từ đó bạn sẽ gia tăng được khả năng chiến thắng cao nhất. Để biết được cách xem chân gà chính xác nhất. Anh em hãy tham khảo chia sẻ của AE388 như sau.  

Tìm hiểu về cách xem chân gà đá

Xem chân gà là tiêu chí đầu tiên mà người chơi sử dụng để mua gà con hoặc gà tơ. Từ căn cứ này bạn sẽ biết được chú gà đó có thể tham gia thi đấu được hay không? Người nuôi sẽ tiến hành xem chân gà đá từ các yếu tố như cựa gà, vảy gà, màu chân. Sau đó đưa đến kết luận để chọn ra chú chiến kê ưng ý nhất. Nếu bạn chọn mua gà trưởng thành thì hãy tham khảo thêm lối đánh. 

Chân gà chiến tốt có đặc điểm gì? 

Thông thường chân gà chọi sẽ có 4 ngón trừ những con đã lai giống với gà ác hoặc dị tật. Các ngón bao gồm như sau:

  • Ngón ngoài còn được gọi với cái tên là ngón ngoại. 
  • Ngón giữa là ngón chân dài nhất hay còn gọi với cái tên khác ngón chúa. Ngón chân này được xem là ngón chỉ số mạng của gà chọi. 
  • Ngón trong còn được gọi với cái tên khác là ngón nội. 
  • Ngón thới nằm ở phía sau. 

Những chú chiến kê thường sẽ có phần chân vững vàng và chắc chắn. Số vảy của chân gà sẽ lớn hơn 22. Một chú gà chọi quý thì ngón chân giữa có vảy gồ lên và rất cứng. Phần vảy này còn được gọi là vảy rồng. 

Một số tiêu chí xem chân gà đá hay

Nếu bạn muốn xem chân gà đá hay và khỏe nhất thì hãy tham khảo những tiêu chí sau đây: 

Chân gà có đầy đủ bộ phận 

Cách xem chân gà đá chính là bạn phải đảm bảo chân chú chiến kê có đầy đủ bộ phận. Như  vậy mới có thể đảm bảo được sinh hoạt cũng như chiến đấu được tốt nhất. Nếu chú gà có khiếm khuyết ở chân thì rất khó bán hoặc chinh chiến. 

Những bộ phận đầy đủ của chân gà bao gồm: móng, ngón chân, cựa. Đây là các bộ phận có thể giúp chú gà đánh bại mọi đối thủ. Trong trường hợp chân chú gà của bạn thiếu đi một trong các vũ khí đó thì khó dành chiến thắng. 

Xem chân gà đá giúp bạn chọn được chiến kê hùng mạnh
Xem chân gà đá giúp bạn chọn được chiến kê hùng mạnh

Quan sát vảy chân gà chọi

Xem chân gà đá qua vảy là một cách chọn chiến kê của các cao thủ. Có rất nhiều kiểu chân, kiểu vảy mà bạn khó nhớ hết. Tuy nhiên những chú gà có bàn chân đẹp sở hữu vảy sắp xếp theo một hướng nhất định. Khi đó người ta sẽ đặt tên cho những chiếc vảy này. Trên thực tế chưa có một minh chứng nào một chú gà vảy đẹp sẽ đá hay. Họ thường chọn ra một chiến binh đá tốt rồi với tiến hành xem vảy. 

Cách xem chân gà đá qua hình dáng

Nếu bạn đam mê đá gà thì chắc đã từng nghe qua câu nói “Đầu công mình cốc cánh vỏ chai, chân dài quản ngắn chẳng sợ ai”. Bạn có thể thấy hình dáng của chân gà được nhắc đến ở đây rất rõ. Như vậy bạn nên lựa chọn những chú gà có chân dài và quản ngắn. Quản chính là phần được tính từ đầu gối trở xuống. Khi chiến kê có đôi chân dài thì sẽ có lợi thế trong những cú vung đòn. 

Xem chân gà chiến qua hình dáng
Xem chân gà chiến qua hình dáng

Chọn gà chiến qua màu chân

Rất nhiều trường hợp màu chân có là yếu tố giúp bạn chọn chiến kê hiệu quả. Người xưa có câu “gà ô chân trắng mẹ mắng cũng mua”. Đây là một ví dụ điển hình để bạn chọn mua gà chiến. Đặc điểm gà ô chân trắng mỏ gà được làm căn cứ để bạn chọn một chiến binh đá tốt. Bên cạnh đó bạn cần kết hợp cả màu sắc, chân gà, mỏ,…Gà ô chân trắng là sự lựa chọn lý tưởng cho anh em đam mê đá gà.

Xem thêm >> Tổng hợp những cách nuôi gà đá bo lớn nhanh

Hướng dẫn xem chân gà chọi đá hay

Cách xem chân gà đá cựa sắt khác so với cách xem chân gà đòn. Đối với gà đòn thì sư kê cần phải quan tâm nhiều hơn đến độ chắc khoẻ, kích cỡ và lực đá. Bên cạnh đó là bạn cần xem hình dáng và các vảy trên chân gà. Như vậy bạn có thể chắc chắn chú gà có đôi chân chắc khoẻ. Ngoài ra chúng có thể đưa ra những đòn đánh mạnh mẽ. Khi đó sẽ khiến cho đối thủ không chết thì cũng bị thương nặng. 

Trong trường hợp chọn gà đá cựa sắt thì cần phải có đôi chân nhanh nhẹn, hàng vảy rõ ràng, sáng sủa. Đặc biệt phần cựa phải có đôi chân cao, hình dáng tốt. Đây là điều được các sư kê đánh giá cao. Với sự hỗ trợ của cựa sắt chúng sẽ tạo nên những đòn đá tốc độ và sắc bén. 

Hướng dẫn xem chân gà chọi đá hay
Hướng dẫn xem chân gà chọi đá hay

Lời kết

Hy vọng với những chia sẻ của Ae388 sẽ giúp anh em có cách xem chân gà đá hiệu quả nhất. Tựa game này đang được rất nhiều người chơi yêu thích. Với sự phát triển của công nghệ AE888 đã phát triển trò chơi thành app. Bạn chỉ cần cài đặt về máy là có thể theo dõi diễn biến các trận đá gà kịch tính. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *